Tuổi Tân Mùi hợp cây gì? 5 loại cây gia tăng vượng khí cho tuổi Tân Mùi

Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã

Chọn cây cảnh để trang trí trong nhà, bàn làm việc từ lâu đã là khá quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, chọn cây hợp tuổi, hợp mệnh lại luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu bạn sinh năm 1991 và chưa biết tuổi Tân Mùi hợp cây gì, có thể tham khảo những gợi ý sau đây.

Xem thêm:

 • Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì? 8 loại cây đem lại giàu sang phú quý
 • Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì để đem lại tiền tài, may mắn?
 • Xác định hướng bếp tuổi Nhâm Tuất – hút tài vận, giữ lửa gia đình

I. Tổng quan về tuổi Tân Mùi

 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 15/2/1991 đến ngày 3/2/1992 
 • Năm âm lịch: Tân Mùi (tuổi con Dê)
 • Mệnh ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ (Ðất ven đường)

Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã. Tuy nhiên, đằng sau dáng vẻ ôn hòa đó chính là một tính cách mạnh mẽ, cứng rắn. Chính sự đan xen này khiến họ luôn có một sức hút đặc biệt mà không tuổi nào có được. 

Trong công việc, người sinh năm 1991 luôn cẩn thận, tỉ mỉ và có chí tiến thủ. Họ cũng là những người khiêm tốn, hòa nhã nên có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. 

Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã
Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã

Tính cách luôn kiên định khiến cho những người Tân Mùi trở nên đáng tin cậy trong mắt người khác. Tuy nhiên, họ không được bổ nhiệm ở những vị trí lãnh đạo lớn bởi công sức của họ thường để cho người khác nhận. 

Do có nhiều khoảng trầm lặng và lo lắng, cuộc đời của những người Tân Mùi luôn có những nét sầu thương. Mặc dù vậy, đây cũng là những người có được may mắn về con đường công danh sự nghiệp, dù chỉ ở mức trung bình.

Xem thêm:

 • Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp chủ nhân thăng quan tiến chức
 • Hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi giúp vợ chồng hạnh phúc viên mãn
 • Bật mí hướng bếp tuổi Tân Mùi giúp khai thông vượng khí, gia đình hạnh phúc
 • Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Mùi chuẩn nhất hiện nay
 • Sinh năm 1991 hợp hướng nào? Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

 

II. Tuổi Tân Mùi hợp cây gì?

Phong thủy luôn tác động đến vạn vật, cuộc sống và con người cũng nằm trong quy luật ấy. Chính vì vậy mà để hạn chế nhược điểm, phát huy ưu điểm, nhiều người tuổi Tân Mùi đã chọn cây hợp tuổi. 

Theo quy luật tương sinh, cây phong thủy tuổi Mùi 1991 là những cây thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Còn theo quy luật tương hợp, cây hợp mệnh Thổ 1991 là những cây có màu vàng, nâu. Cụ thể:

1. Cây Sen đá nâu

Sen đá nâu có màu nâu tương hợp với mệnh của tuổi Tân Mùi. Nếu trưng bày cây này trong nhà thì phúc lộc, may mắn theo đó mà gia tăng, các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn kết. 

Đây cũng là cây để bàn hợp tuổi Tân Mùi giúp mang đến tài vận, thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời, nó cũng giúp mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp hay với sếp gắn bó hơn.

Sen đá nâu có màu nâu tương hợp với mệnh của tuổi Tân Mùi
Sen đá nâu có màu nâu tương hợp với mệnh của tuổi Tân Mùi

Ngoài ra, khi đặt Sen đá nâu trong nhà, nó không chỉ làm không gian thêm đẹp mà còn giúp người tuổi Tân Mùi giảm stress. Điều đó không chỉ vì ý nghĩa phong thủy của Sen đá mà còn do tác dụng mang tính khoa học. Bởi lẽ, chúng vốn là loài cây hút khí độc thoát ra từ các thiết bị điện tử trong nhà. 

2. Cây Lưỡi hổ 

Cây Lưỡi hổ có phần viền lá màu vàng thuộc hành Thổ, rất hợp với chủ nhân sinh năm 1991. Theo đó, cây Lưỡi hổ nhỏ có thể đặt trên bàn làm việc, còn cây có kích thước lớn sẽ đặt trong phòng làm việc hoặc trong nhà. 

Cây Lưỡi hổ có phần viền lá màu vàng thuộc hành Thổ, rất hợp với chủ nhân sinh năm 1991
Cây Lưỡi hổ có phần viền lá màu vàng thuộc hành Thổ, rất hợp với chủ nhân sinh năm 1991

Đặc biệt, nếu bạn đặt cây Lưỡi hổ trong phòng ngủ, ban đêm chúng sẽ giải phóng oxy, tốt cho hoạt động hô hấp của con người. Còn nếu đặt trong phòng làm việc sẽ làm giảm stress bởi màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thư thái.

Ngoài ra, cây Lưỡi hổ được đặt trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Tân Mùi, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Nếu đặt cây trong nhà, bạn nên đặt ở các vị trí như Đông, Đông Nam để phát huy tác dụng của cây.

3. Cây Hồng môn

Tuổi Tân Mùi hợp cây gì nhất? Câu trả lời chính là cây Hồng môn. Bởi đây là cây có hoa màu đỏ – màu tương sinh với hành Thổ.

Đặt cây Hồng môn trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và khai thông tài lộc. 

Cây Hồng môn có hoa màu đỏ - màu tương sinh với hành Thổ của tuổi Tân Mùi
Cây Hồng môn có hoa màu đỏ – màu tương sinh với hành Thổ của tuổi Tân Mùi

4. Cây hoa Đồng tiền

Cây hoa Đồng tiền thường xuất hiện trong các hộ gia đình vào dịp đầu xuân năm mới với mong ước tiền của đong đầy. Đặc biệt, đây là cây hợp mệnh Thổ 1991 nhất bởi nó có hoa màu đỏ rực – màu của hành Hỏa.

Đặt cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Tân Mùi đắc tài đắc lộc, thăng quan tiến chức.

Cây hoa Đồng tiền rất hợp với người sinh năm 1991
Cây hoa Đồng tiền rất hợp với người sinh năm 1991

5. Cây Phong lộc hoa

Dựa theo màu sắc bản mệnh trong Ngũ hành thì cây Phong lộc hoa có màu đỏ. Đây là gam màu đặc trưng nhất của hành Hỏa, rất tốt cho người sinh năm 1991 thuộc hành Thổ.

Như chính tên gọi của nó, cây Phong lộc hoa mang ý nghĩa của sự may mắn. Loài cây này sẽ chắt lọc những vẻ đẹp tinh túy nhất để ban tài lộc cho gia chủ tuổi Tân Mùi.

Nếu đặt cây Phong lộc hoa trong phòng khách, cây sẽ giúp bạn luôn được may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ.

Cây Phong lộc hoa là cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi
Cây Phong lộc hoa là cây cảnh hợp tuổi Tân Mùi

Sau khi nắm được tuổi Tân Mùi hợp cây gì, hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho mình. Đừng quên theo dõi những bài viết Phong thủy – Nhà ở tiếp theo của chúng tôi để có thêm những gợi ý hữu ích.

Nguồn: moigioicanhan.com

Theo moigioicanhan.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh