Tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào hút tài lộc, thuận công danh

tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào

Hướng bàn thờ phải được xem dựa vào tuổi của gia chủ. Vậy gia chủ tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào và cần chú ý những điều gì? Môi Giới Cá Nhân sẽ giải đáp các thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong nhà, thể hiện sự thành kính với tổ tiên đồng thời cũng ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc sự hòa thuận trong nhà. Đặt bàn thờ sai hướng có thể mang đến những điều không may, thậm chí là xui rủi, tai ương.

I. Đặc điểm phong thủy của tuổi Nhâm Tý

  • Năm sinh dương lịch: 1972
  • Quẻ mệnh theo quy luật Bát Quái: Nam thuộc cung Khảm, Đông Tứ Mệnh, nữ thuộc cung Cấn, Tây Tứ Mệnh.
  • Bản mệnh tương ứng theo ngũ hành: Tuổi Nhâm Tý là mệnh Mộc, thuộc nạp âm Tang Đố Mộc (cây dâu tằm).
  • Các đặc điểm về tính cách, vận mệnh: Về đặc điểm Ngũ Hành, Nhâm và Tý đều có bản chất thuộc Thủy. Theo quy luật phong thủy về tương sinh, Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Nhâm Tý thường gặp được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Tuổi này thường rộng rãi, không tính toán khi giúp đỡ người khác và nhận được nhiều sự yêu quý, Tuy nhiên, do tâm tính rộng rãi nên có thể bị lợi dụng.
tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào
Việc đặt bàn thờ đúng hướng phải dựa vào đặc điểm của tuổi gia chủ để đảm bảo sự hài hòa về phong thủy.

II. Tuổi Quý Sửu đặt bàn thờ hướng nào

Việc đặt bàn thờ phải tuân theo quy luật tọa cát hướng cát (đặt ở hướng có phương vị tốt và quay về hướng tốt). Để xác định các hướng tốt – xấu phải dựa vào tuổi của gia chủ trong mỗi gia đình.

Gia chủ trong nhà là người có vai trò quyết định, gánh vác gia đình. Chính vì vậy, người chủ nhà thường được xác định là đàn ông. Tuy nhiên, với một số gia đình, người phụ nữ lại có nguồn năng lượng lấn át hoặc đối với các nhà không có đàn ông thì gia chủ chính là người phụ nữ.

Dựa theo tuổi và cung mệnh, mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hãy theo dõi các hướng tốt – xấu tương ứng với cung mệnh của tuổi này để biết tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào.

1. Các hướng tốt để đặt bàn thờ

Theo phong thủy có 4 hướng tốt tương ứng với từng cung mệnh. Tùy thuộc vào việc gia chủ muốn cầu may mắn về phương diện này để xem xét hướng phù hợp. Nam – nữ tuổi Nhâm Tý có cung mệnh khác nhau nên các hướng này cũng khác nhau, cụ thể như sau.

Tên hướng Ý nghĩa Hướng tương ứng với gia chủ là nam Hướng tương ứng với gia chủ là nữ
Sinh Khí (chủ về vượng tốt cho con người) Hướng tốt nhất cho gia chủ, mang đến vượng khí cho mọi sự hòa hợp, dễ dàng thăng tiến về công danh và tiền tài. Hướng Đông Nam Hướng Tây Nam
Diên Niên (chủ về sự hòa thuận) Đón các nguồn năng lượng củng cố sự vững vàng, đem lại những điều êm đẹp, phúc đức, sự đủ đầy và sung túc. Hướng Nam Hướng Tây
Thiên Y (Chủ về sức khỏe) Hướng cát có ý nghĩa bảo vệ, đem đến sự bình yên, hòa hợp và tài lộc. Đồng thời, hướng nhà này cũng giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe, sống trường thọ. Hướng Đông Hướng Tây Bắc
Phục Vị (Chủ về sự an yên) Giúp đem đến phúc đức dày dặn, con đàn cháu đống, kinh tế ổn định. Hướng Bắc Hướng Đông Bắc
tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào
Bàn thờ cần được đặt theo quy tắc tọa cát, hướng cát để đảm bảo đem lại sự may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

2. Các hướng xấu cần tránh

4 hướng xấu theo Bát Quái đối với nam và nữ tuổi Nhâm Tý tương ứng như sau.

Tên hướng Ý nghĩa Hướng tương ứng với gia chủ là nam Hướng tương ứng với gia chủ là nữ
Hướng Tuyệt Mệnh Là hướng xấu nhất – có thể gây ra những tai ương, xui rủi cho gia chủ. Hướng Tây Nam Hướng Nam
Hướng Ngũ Quỷ Là biểu hiện cho 5 tà khí quấy rối cuộc sống và công việc. Hướng Đông Bắc Hướng Bắc
Hướng Lục Sát Đem lại sự chia ly, thương tổn và mất mát. Hướng Tây Bắc Hướng Đông
Hướng Họa Hại Là hung khí khiến trong nhà không yên, gia chủ dễ rơi vào cảnh cô quả, ít con cái, dễ bệnh tật. Hướng Tây Hướng Nam
tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào
Đặt bàn thờ theo hướng xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem Thêm: Cách xác định hướng bàn làm việc – mang lại sự thăng tiến, may mắn

III. Lưu ý khi đặt hướng bàn thờ

Ngoài việc lựa chọn hướng tốt – xấu theo tuổi, cần chú ý hướng bàn thờ và sự tương quan với các khu vực trọng nhà. Trong đó, cần đặc biệt lưu ý tránh đặt bàn thờ ở gần những nơi ảnh hưởng đến linh khí trong nhà.

Bàn thờ đại kỵ đặt ở gần hoặc đối diện với các khu vực bếp, cửa nhà vệ sinh. Điều này được cho là khiến linh khi bị hao tổn bởi nguồn âm khí, năng lượng mạnh. Việc này sẽ gây ra những tai ương, bất hòa, lục đục trong gia đình.

tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào
Chú ý đặt bàn thờ xa các khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến linh khí.

Với những chia sẻ trên đây, Môi Giới Cá Nhân đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc tuổi Nhâm Tý đặt bàn thờ hướng nào. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ về vấn đề này và có thể áp dụng để bày biện không gian thờ cúng cho ngôi nhà của mình.

Theo moigioicanhan.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh