Tuổi Kỷ Tỵ sơn nhà màu gì để hút nhiều tài lộc, may mắn?

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

Màu sơn không chỉ mang đến màu sắc sinh động cho ngôi nhà, mà còn đem lại nhiều tài lộc nếu chọn đúng màu hợp phong thủy. Vậy, tuổi Kỷ Tỵ sơn nhà màu gì? Tránh màu gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

1. Màu sắc phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, thuộc hành Mộc (Đại Lâm Mộc), tương sinh với hành Thủy và khắc với hành Kim. Theo đó, tuổi Kỷ Tỵ cần lưu ý lựa chọn màu sắc như sau:

  • Màu tương sinh (nên dùng nhiều): Đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc).
  • Màu tương hợp (nên dùng): Xanh lá cây, xanh nõn chuối, màu nâu gỗ.
  • Màu tương khắc (không nên dùng): Trắng, xám, bạc, ghi thuộc hành Kim (Mộc khắc Kim).
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

2. Tuổi Kỷ Tỵ sơn nhà màu gì?

Sau khi nắm được những màu tương sinh, tương hợp, màu sơn nhà hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn là:

2.1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu sắc đại diện cho mệnh Mộc. Đây là gam màu thân thiện, tươi tắn, là màu của những mầm sống và thể hiện ý chí luôn vươn lên phía trước. 

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên sơn nhà màu xanh lá cây để công danh thuận lợi, cuộc sống gặp nhiều may mắn
Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên sơn nhà màu xanh lá cây để công danh thuận lợi, cuộc sống gặp nhiều may mắn

Theo đó, việc sử dụng màu sơn xanh sẽ có tác động rất tốt đến tâm trạng và con đường công danh của tuổi Kỷ Tỵ. Đồng thời, màu sắc này cũng đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tượng trưng cho sự khởi đầu mới, đẩy lùi lo lắng và cân bằng năng lượng trong nhà.

2.2. Màu xanh lam

Một trong những màu sắc đem lại nhiều nguồn sinh khí nhất cho gia chủ mệnh Mộc đó là màu xanh lam. Đặc biệt, sử dụng màu sơn nhà này sẽ đem lại cho con người cảm giác dịu mắt và thư thái, bình an. 

Ngoài ra, xanh lam còn là màu sơn phòng ngủ hợp tuổi Kỷ Tỵ nhất. Bởi lẽ, màu này có tác dụng xoa dịu tinh thần mà không phải màu sắc nào cũng làm được.

Một trong những màu sắc đem lại nhiều nguồn sinh khí nhất cho gia chủ mệnh Mộc đó là màu xanh lam
Một trong những màu sắc đem lại nhiều nguồn sinh khí nhất cho gia chủ mệnh Mộc đó là màu xanh lam

Màu xanh lam là màu sắc tương sinh mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng màu sắc này trong không gian vì có thể gây cảm giác lạnh lẽo và cô độc cho con người.  

Cách tốt nhất là bạn nên kết hợp thêm nội thất màu vàng, cam, hồng, tím. Điều này khiến không gian trở nên sống động hơn cũng như tránh trường hợp nhiều màu sắc tương sinh quá sẽ phạm quy luật “phản sinh”, không tốt cho gia chủ.

2.3. Màu nâu gỗ

Thêm một màu sơn hợp tuổi Kỷ Tỵ nữa là màu nâu gỗ. Màu nâu gỗ cũng là màu của bản mệnh Mộc, hỗ trợ rất tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng của gia chủ. Bạn có thể sử dụng gam màu này cho phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ để tạo cảm giác ấm cúng trong không gian.

Màu nâu gỗ cũng là màu của bản mệnh Mộc, hỗ trợ rất tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng của gia chủ Kỷ Tỵ
Màu nâu gỗ cũng là màu của bản mệnh Mộc, hỗ trợ rất tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng của gia chủ Kỷ Tỵ

Nhiều người thường nghĩ rằng màu nâu là gam màu trầm, rất khó sử dụng làm màu sơn tường nhà. Tuy nhiên, bạn chỉ cần khéo léo một chút trong cách phối hợp màu sơn với nội thất và các vật trang trí trong căn phòng sẽ có thể đem lại sự sang trọng, lịch sự cho không gian nhà mình.

*Lưu ý: Mặc dù tuổi Kỷ Tỵ có màu tương sinh, tương hợp là đen và xanh nõn chuối nhưng hai màu này không thích hợp để làm sơn nội, ngoại thất. Thay vào đó, gia chủ chỉ nên dùng những màu này cho vách cột, phào chỉ hoặc một số mảng tường để làm điểm nhấn.

3. Tuổi Kỷ Tỵ tránh sơn nhà màu gì?

Cũng theo thuyết ngũ hành tương khắc, những người mệnh Mộc khắc với mệnh Kim. Do vậy, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh chọn màu sơn nhà với các màu trắng, kem, xám, ghi,… để không gặp phải những điều xui xẻo trong gia đình, sự nghiệp và cuộc sống.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã nắm được tuổi Kỷ Tỵ sơn nhà màu gì để phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn. Nếu bạn quan tâm đến những chủ đề tương tự, hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Phong Thủy – Nhà Ở của Môi Giới Cá Nhân.

Theo moigioicanhan.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh