Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì để đem lại tiền tài, may mắn?

Tuổi Canh Ngọ nên chọn những cây thuộc hành Hỏa

Cây xanh không chỉ thanh lọc không khí, xả stress cho con người mà nó còn mang một ý nghĩa phong thủy quan trọng trong gia đình. Nếu bạn sinh năm 1990 và chưa biết tuổi Canh Ngọ hợp cây gì, có thể tham khảo những gợi ý sau đây.

1. Những lưu ý khi chọn cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Canh Ngọ là những người có năm sinh Dương lịch từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991. Xét theo quy luật Ngũ hành, Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – đất ven đường).

Theo tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, tuổi Canh Ngọ nên chọn những cây thuộc hành Hỏa. Bên cạnh đó, Thổ tương hợp với Thổ nên những cây thuộc mệnh Thổ cũng phù hợp cho tuổi Canh Ngọ.

Đối với cây cảnh phong thủy trồng trong nhà, bạn nên dựa vào một vài yếu tố sau để chọn cây.

1.1. Về hình dáng

  • Không nên trồng những loại cây có lá quá nhỏ, cành dài loằng ngoằng, mọc quá um tùm hoặc có nhiều gai nhọn,… Những loài cây này có thể chứa khí xấu khiến các thành viên trong gia đình bất hòa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống.
  • Nên chọn những cây có dáng tròn xinh, đầy đặn, tán lá rộng theo không gian trồng và có màu sắc tươi tắn.

1.2. Về mật độ trồng cây

Nếu trồng nhiều cây, dày quá thì sẽ làm hạn chế đi lượng ánh sáng mà cây được hấp thụ. Từ đó sẽ làm giảm dương khí, gây ra những tác động tiêu cực đến vận may của người trồng. Vì vậy, bạn không cần trồng nhiều, chỉ cần trồng đủ và phải có chế độ cắt tỉa phù hợp.

1.3. Về vị trí đặt cây

Vị trí đặt của từng loại cây dù là trên bàn làm việc, phòng khách hay phòng ngủ, chân cầu thang cũng rất quan trọng. Chỗ đặt phải tuân theo đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với vận mệnh của người trồng thì cây mới xanh tốt và phát huy hết hiệu quả phong thủy của nó.

Tại cửa chính

Tuyệt đối không trồng cây lớn có tán rộng, không trồng quá nhiều cây hoặc chỉ một cây. Lời khuyên cho những ai trồng cây phong thủy trong nhà là nên đặt nơi cửa chính với số chậu hoặc cây chẵn (thường là hai). 

Tại phòng khách

Đây được cho là vị trí thu hút tài lộc nên cần chú trọng chọn những cây mang lại nhiều may mắn và có khả năng xanh tốt quanh năm.

Tuổi Canh Ngọ nên chọn những cây thuộc hành Hỏa
 Tuổi Canh Ngọ nên chọn những cây thuộc hành Hỏa

Tại phòng ngủ

Đây là nơi nên đặt ít cây nhất vì sẽ dễ phải hít khí cacbonic mà cây thải ra về đêm. Nếu bạn vẫn muốn thêm sự thuận hòa cho gia đình thì vẫn có thể cân bằng mọi thứ bằng những chậu cây nhỏ và tươi tắn. 

Tại phòng làm việc

Không nên đặt những chậu cây có màu sắc quá sặc sỡ hay tỏa hương thơm nồng vì sẽ khiến tâm trí của bạn xao nhãng, không thể tập trung vào công việc. 

2. Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì – 4 loại cây cảnh hợp tuổi Canh Ngọ

Để biết được tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây gì, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây.

2.1. Cây sen đá nâu 

Sen đá nâu hay còn được gọi là sen đá chocolate. Đây là một trong những loại cây khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. 

Sen đá là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ. Vì vậy, nếu bạn chưa biết tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì để bàn làm việc, hãy tham khảo loài cây này nhé!

Sen đá nâu trong phong thủy được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó
Sen đá nâu trong phong thủy được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó

Sen đá nâu trong phong thủy được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Theo các chuyên gia phong thủy thì những chiếc lá của cây sen đá xếp vào nhau, nở bung như đài sen của Quan Âm Bồ Tát, thể hiện sự may mắn và phú quý. 

Nếu bạn đặt cây sen đá nâu ở văn phòng thì mang đến tài vận, thăng tiến trong sự nghiệp, mối quan hệ với đồng nghiệp hay sếp cũng gắn bó hơn.

2.2. Cây Lan Quân Tử

Cây Lan Quân Tử khi sinh trưởng sẽ cho một màu đỏ cam đẹp mắt, rất hợp với tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Ngoài đem lại lợi ích cho sức khỏe, Lan Quân Tử còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài đem lại lợi ích cho sức khỏe, Lan Quân Tử còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ
Ngoài đem lại lợi ích cho sức khỏe, Lan Quân Tử còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Đây là loài cây có sức sống mãnh liệt nên sự trao đổi chất cao. Cây sẽ thu gom được nguồn khí cacbonic độc hại và trả lại cho bạn bầu không khí sạch sẽ, tươi mát.

2.3. Cây Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là loài lan có hoa lớn, đẹp, bền, có màu sắc phong phú. Theo phong thủy, màu đỏ pha trắng, tím, hồng của Lan Hồ Điệp sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ. 

Lan Hồ Điệp giúp hôn nhân của tuổi Canh Ngọ thêm thuận lợi, hạnh phúc
Lan Hồ Điệp giúp hôn nhân của tuổi Canh Ngọ thêm thuận lợi, hạnh phúc

Ngoài ra, Lan Hồ Điệp giúp luồng không khí luân chuyển tốt, rất thuận lợi cho tình cảm vợ chồng. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ hợp trồng cây gì trong nhà, bạn có thể tham khảo cây Lan Hồ Điệp nhé!

2.4. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế. Loài cây này được sử dụng nhiều để trang trí trên bàn làm việc và trong các văn phòng công sở. 

Theo phong thủy thì cây Ngọc Ngân mang đến cho chủ sở hữu tiền tài, may mắn và thịnh vượng
Theo phong thủy thì cây Ngọc Ngân mang đến cho chủ sở hữu tiền tài, may mắn và thịnh vượng

Theo phong thủy thì cây Ngọc Ngân mang đến cho chủ sở hữu tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, tuổi Canh Ngọ có thể sử dụng loài cây này để trang trí.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ biết tuổi Canh Ngọ hợp cây gì để công việc ngày càng thuận lợi có một cuộc sống bình an. Nếu bạn quan tâm đến những chủ đề tương tự, hãy tiếp tục theo dõi Môi Giới Cá Nhân để có thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích.

Theo moigioicanhan.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh