Quảng Ninh tập trung tháo gỡ khó khăn cho loạt dự án lớn tại Vân Đồn

Quảng Ninh tập trung tháo gỡ khó khăn cho loạt dự án lớn tại Vân Đồn

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, ngày 19/6, ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn đã đi kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các dự án của Tập đoàn SunGroup và Tập đoàn CEO trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn.

Theo đó, ông Cao Tường Huy nhấn mạnh Tập đoàn SunGroup và Tập đoàn CEO là những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Những dự án mà hai tập đoàn đầu tư trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn đều mang tính chất động lực, dài hạn, đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Cụ thể, trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn, Tập đoàn SunGroup đang đầu tư và nghiên cứu đầu tư 6 dự án, đồng thời tài trợ kinh phí cho nhiều quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn. Cùng với SunGroup, hiện nay, Tập đoàn CEO đang đầu tư Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City, tại xã Hạ Long, Khu kinh tế Vân Đồn.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của tỉnh, của Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, cùng các sở, ngành và địa phương, các dự án của hai Tập đoàn SunGroup và CEO tại Khu kinh tế Vân Đồn được triển khai thuận lợi. Để tiếp tục thúc đẩy các dự án, tạo bước phát triển bứt phá cho Khu kinh tế Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung, hai tập đoàn đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn và các sở, ngành và huyện Vân Đồn tiếp tục hỗ trợ, đồng hành, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án.

Đối với các đề nghị của Tập đoàn SunGroup và Tập đoàn CEO, ông Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn giao các sở, ngành, địa phương căn cứ quy định của pháp luật khẩn trương tháo gỡ khó khăn cụ thể đối với từng dự án. Nhất là việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ, giải phóng mặt bằng. Đối với trách nhiệm của Tập đoàn SunGroup và Tập đoàn CEO, đồng chí yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ các dự án đã và đang triển khai đầu tư.

Lan Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo: cafef.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh