Quảng Ngãi: Thống nhất cho cấp chủ trương đầu tư “siêu dự án” gang thép 85.000 tỷ

hoa phat

CafeLand – Theo Cổng thông tin tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh đã thống nhất cho ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2

Đây là một trong những dự án lớn không chỉ ở khu vực miền Trung mà trên cả nước, với tổng vốn đầu tư vào dự án là 85.000 tỷ đồng. Nếu Hòa Phát thực hiện đúng tiến độ và đưa vào hoạt động, thì giai đoạn 2026-2030, Quảng Ngãi sẽ có nguồn thu thuế rất lớn từ nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, qua 5 tháng tích cực tham gia vào quá trình tham mưu, góp ý cho dự án, với khối lượng công việc rất lớn, UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN tỉnh cũng như các sở ngành, địa phương trong việc hoàn thiện hồ sơ của dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.

img empty

Dự kiến công suất của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 khoảng 5,6 triệu tấn/năm

Các công việc còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan hoàn thành trước ngày 10/6.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất tổng hợp tất cả các ý kiến góp ý cũng như khuyến cáo của các sở ngành, địa phương gởi Công ty CP Hòa Phát Dung Quất để chủ động triển khai thực hiện các công việc tiếp theo ngay sau khi được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ tương đầu tư.

Đối với Công ty CP gang thép Hòa Phát Dung Quất, UBND tỉnh yêu cầu đảm bảo tuyệt đối về an toàn môi trường khi dự án đi vào hoạt động; tất cả các cam kết của Hòa Phát liên quan đến vấn đề phát sinh tại địa bàn dự án phải được thực hiện nghiêm túc; nghiên cứu hỗ trợ cho người dân trong vùng dự án về giải quyết việc làm và an sinh xã hội, đảm bảo cho người dân nơi đây có cuộc sống tốt hơn trước khi có dự án.

Dự án đầu tư Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 có diện tích dự kiến 283,73 ha tại xã Bình Đông và xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Dự kiến công suất của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 khoảng 5,6 triệu tấn/năm; trong đó, thép cuộn cán nóng (HRC) dự kiến 4,6 triệu tấn/năm (tăng so với mức dự kiến 3 triệu tấn/năm trước đây); thép thanh, thép dây chất lượng cao dự kiến 1 triệu tấn/năm.

Diệu Trang

Theo cafeland.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh