Phong thủy phòng ngủ và những điều không thể bỏ qua

Phong thủy phòng ngủ có vai trò thế nào và cách bài trí không gian theo phong thủy ra sao

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp không gian đẹp mắt, gọn gàng. Hơn nữa còn đem lại nhiều may mắn và những nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Chỉ cần một vài lưu ý và thay đổi nhỏ cũng giúp thay đổi không khí và phong thủy trong phòng ngủ của bạn. Trong bài viết dưới đây, Môi Giới Cá Nhân sẽ chia sẻ những điều cần biết về vấn đề này.

Phong thủy phòng ngủ có vai trò thế nào và cách bài trí không gian theo phong thủy ra sao
Phong thủy phòng ngủ có vai trò thế nào và cách bài trí không gian theo phong thủy ra sao?

I. Tại sao cần chú ý phong thủy phòng ngủ?

Trong ngôi nhà, phòng ngủ là không gian mỗi người dành thời gian nhiều nhất để ở đó. Trung bình, chúng ta ở trong phòng ngủ 8 tiếng mỗi ngày.

Đây là nơi nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau những ngày học tập và làm việc. Chính vì vậy, không gian tại đây có ảnh hưởng lớn đến năng lượng, sức khỏe và sinh khí.

Khi con người rơi vào trạng thái ngủ là lúc “khí” yếu nhất và dễ bị tổn hại. Khi đó, những tác nhân không tốt bên ngoài dễ dàng gây ra tác động xấu.

Một phòng ngủ bố trí không hợp lý có thể gây nên trạng thái bất an. Lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và những mối quan hệ của chủ nhân.

Đây cũng là khu vực riêng tư của các cặp đôi. Theo quan niệm, phong thủy phòng ngủ vợ chồng có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Một không gian ấm cúng sẽ giúp tình cảm lứa đôi thêm hạnh phúc và bền chặt.

Phong thủy phòng ngủ cũng có ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy nhà ở. Vì vậy cần cẩn trọng khi bố trí phong thủy phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, may mắn và hạnh phúc của chủ nhân.
Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, may mắn và hạnh phúc của chủ nhân

II. Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ cần được bài trí đảm bảo sự yên tĩnh và thoải mái, hạn chế những sát khí cho chủ nhân. Dưới đây là một số vấn đề cơ bản về phong thủy khi bố trí không gian này.

1. Bố trí giường theo phong thủy trong phòng ngủ

Giường ngủ là phần đóng vai trò quan trọng nhất trong không gian phòng ngủ. Đây là yếu tố quyết định chất lượng giấc ngủ, tâm trạng và sự thoải mái của chủ nhân. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi chọn và bố trí giường ngủ:

 • Giường ngủ phải vững vàng để tránh cảm giác mông lung và lửng lơ khi nghỉ ngơi.
 • Phần đầu giường phải được làm bằng các chất liệu chắc chắn và được dựa vào một bờ tường vững chãi.
 • Giường nên được đặt ở vị trí vuông góc và song song với những bức tường trong phòng.
 • Hướng giường ngủ chính là hướng người nằm, là hướng chủ nhân hấp thụ năng lượng khi nghỉ ngơi. Do đó, giường cần được đặt ở vị trí “tọa cát, hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và quay về hướng tốt theo tuổi của chủ nhân.
 • Giường ngủ phải cân bằng và thông thoáng để đảm bảo luồng khí và năng lượng di chuyển xung quanh một cách hài hòa. Nên bố trí các vật dụng và nguồn năng lượng đối xứng hai bên của giường ngủ.
 • Trong phong thủy phòng ngủ, giường ngủ phải đảm bảo sự yên tĩnh và tạo cảm giác chủ động cho chủ nhân.
 • Giường ngủ nên được đặt cách xa các vị trí động. Chính vì vậy, giường nên ở vị trí xa và tránh nằm đối diện với cửa ra vào. Khi nằm trên giường chủ nhân phải quan sát được vị trí cửa để tránh cảm giác giật mình và thể hiện việc kiểm soát được mọi thứ trong cuộc sống của gia chủ.
 • Đầu giường không nên nằm ở phía bên dưới cửa sổ sẽ khiến chủ nhân không thể phán đoán và kiểm soát những việc xảy ra bên ngoài. Điều này sẽ gây nên sự bất an và xáo trộn không gian nghỉ ngơi.

2. Sắp xếp các đồ đạc khoa học

Lựa chọn và sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Không nên bày biện quá nhiều đồ đạc trong phòng. Điều này sẽ khiến vận khí trong phòng khó lưu thông. Nên chọn lựa những món đồ cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Phòng ngủ là không gian tĩnh nên cần tránh những vật dụng có tính động, gây nên sự xao nhãng và xáo trộn giấc ngủ.
 • Ba phía của giường ngủ (trừ phần đầu giường) được coi là khu vực tụ khí. Do đó, khu vực này phải được lưu thông không khí dễ dàng. Không nên đặt nhiều đồ đạc xung quanh các vị trí này.
 • Đối với các vợ chồng và cặp đôi, trong phòng ngủ nên bày biện những vật có cặp đôi như: 2 kệ đầu giường, 2 chiếc gối,… Điều này sẽ giúp tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống lứa đôi.
 • Nên hạn chế sử dụng những thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Chúng có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

3. Lựa chọn màu sắc và bố trí ánh sáng phù hợp

Phòng ngủ là không gian riêng tư và thể hiện cá tính của chủ nhân. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu sắc theo sở thích nhưng nên đảm bảo sự hài hòa và dễ chịu. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng màu sắc và ánh sáng trong phòng:

 • Nên sử dụng tone màu chủ đạo là những màu sắc nhẹ nhàng và nền nã để đảm bảo sự thoải mái và thư giãn.
 • Phòng ngủ nên sử dụng các màu sắc hợp với chủ nhân theo quy luật ngũ hành. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phải sử dụng toàn bộ màu sắc đó mà phải đảm bảo sự hài hòa. Bạn có thể dùng các chi tiết màu sắc điểm xuyết để không gian vừa nhẹ nhàng, vừa có điểm nhấn lại hợp với mệnh của mình.
 • Ánh sáng trong phòng nên là loại ánh sáng dịu nhẹ để dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.
 • Phòng ngủ nên có cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng và sáng sủa. Lưu ý bố trí rèm để tránh ánh sáng trực tiếp và gay gắt.
Bố trí phong thủy phòng ngủ cần lưu ý về sự thoải mái, tạo cảm giác chủ động và vững vàng.
Bố trí phong thủy phòng ngủ cần lưu ý về sự thoải mái, tạo cảm giác chủ động và vững vàng.

III. Những điều cấm kỵ trong bố trí phong thủy phòng ngủ

Khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy cần chú ý một số điều cấm kỵ như sau:

 • Không nên đặt những vật có tính thủy trong phòng ngủ. Vì chúng có thể gây nên sự thất thoát về tiền bạc. Những vật dụng như: tranh sông nước, bể cá, thác nước phong thủy,… không nên trưng bày ở khu vực này.
 • Không nên trang trí phòng ngủ bằng cây cối. Do ban đêm cây hấp thụ khí oxy, thải ra khí cacbonic tác động xấu tới sức khỏe.
 • Cửa phòng ngủ và giường không được đặt ở đối diện cửa nhà vệ sinh. Đầu giường cũng không nên dựa vào tường nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt gương ở đối diện giường ngủ vì vật dụng tạo cảm giác như có người luôn theo dõi bạn. Ngoài ra, đây cũng được coi là hiện thân của sự phản bội.
Bố trí phong thủy phòng ngủ cần lưu ý về sự thoải mái, tạo cảm giác chủ động và vững vàng.
Bố trí phong thủy phòng ngủ cần lưu ý về sự thoải mái, tạo cảm giác chủ động và vững vàng.

Trên đây là những điều quan trọng cần biết về phong thủy trong phòng ngủ. Chỉ cần một số lưu ý nhỏ bạn đã có thể thay đổi không gian của mình, tạo cảm giác thoải mái và đem lại may mắn cho chủ nhân căn phòng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy và dễ dàng ứng dụng cho chính không gian của mình.

Theo moigioicanhan.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh