Người từ vùng có dịch lén lút đến Bình Phước giao dịch đất đai sẽ bị xử lý

photo1624507438437 16245074386401116820072 2

UBND tỉnh Bình Phước vừa có công văn số 2057 yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm trường hợp từ vùng có dịch bệnh Covid-19 lén lút vào địa bàn Bình Phước giao dịch đất đai.

Trước đó, đường dây nóng của tỉnh nhận được phản ánh có trường hợp người dân từ vùng dịch (TP.HCM, Bình Dương…) vào Bình Phước qua đường lô cao su để giao dịch đất đai. Ở một số văn phòng công chứng các địa phương tại Bình Phước vẫn công chứng giao dịch cho người có CMND – hộ khẩu thường trú ở vùng dịch và có dấu hiệu ghi, sửa lùi ngày giấy tạm trú… Việc này sẽ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 nên người dân đề nghị tỉnh xem xét đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Từ thông tin phản ánh của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Tư pháp, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý địa bàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bình Phước là tỉnh chưa có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo tỉnh này đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, không để những người từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh; lập nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh. Công tác phòng dịch ở các tuyến biên giới cũng được siết chặt không để tình trạng xuất nhập cảnh trái phép xảy ra./.

Theo Thiên Lý

VOV

(cafef.vn)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh