Lâm Đồng thu hồi 286ha đất tại dự án của Công ty Hàn Việt

Lâm Đồng thu hồi 286ha đất tại dự án của Công ty Hàn Việt

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định thu hồi toàn bộ diện tích 268 ha đất đã cho Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt thuê theo các Quyết định số 2377/QĐ-UBND ngày 24/9/2007 và số 1312/QĐ-UBND ngày 15/6/2011 của UBND tỉnh tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng và giao Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ bàn giao toàn bộ diện tích đất thu hồi từ dự án Khu nghỉ dưỡng – sân golf Đà Lạt của Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, việc thu hồi 268ha đất thuộc dự án Khu nghỉ dưỡng – sân golf Đà Lạt là do Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt (chủ đầu tư) vi phạm pháp luật về đất đai. Chủ đầu tư đã để đất được Nhà nước cho thuê bị lấn chiếm, chậm đưa đất vào sử dụng quá 24 tháng và đã được xác định hành vi vi phạm theo Kết luận số 929/KL-TTCP ngày 12-6-2020 của Thanh tra Chính phủ.

Trước quyết định trên, phía chủ đầu tư cho rằng, dự án triển khai chậm là do diện tích đất được UBND tỉnh Lâm Đồng giao để thực hiện dự án bị chồng lấn quy hoạch với hồ thủy lợi Ta Hoét. Chính vì vậy, việc thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án cũng như tiến độ thi công các hạng mục của dự án bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến việc chậm tiến độ. 

Chủ tịch UBND xã Hiệp An có trách nhiệm giao Quyết định thu hồi cho Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt; trường hợp Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt không nhận Quyết định này hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản; niêm yết Quyết định này tại trụ sở UBND xã Hiệp An và tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư. 

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập hồ sơ, thủ tục và bàn giao tài nguyên rừng trên đất cho Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý; xử lý hoặc đề xuất xử lý các nội dung phát sinh liên quan đến tài nguyên rừng (nếu có) theo quy định.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường: Phối hợp với các đơn vị có liên quan lập biên bản bàn giao đất thu hồi nêu trên cho Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý; Lập thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp; chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính theo quy định.

Được biết, dự án đầu tư sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt của Công ty Hàn Việt được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007 với diện tích 268ha tại các tiểu khu 267C và 278A xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. Thế nhưng suốt 13 năm qua, ngoài việc khai thác gỗ dưới vỏ bọc tận thu, doanh nghiệp trên không triển khai bất kỳ hạng mục nào (theo Giấy chứng nhận đầu tư).

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo: cafef.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh