Hướng dẫn cách xem hướng nhà bằng la bàn chuẩn xác

cách xem hướng nhà bằng la bàn

Hướng nhà vốn được coi là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Tuy nhiên, cách xem hướng nhà bằng la bàn thì không phải ai cũng rõ.

Trong bài viết dưới đây, Môi Giới Cá Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng la bàn xem hướng nhà chính xác nhất.

I. Cách xem hướng nhà bằng la bàn

1. Bước 1: Chọn la bàn chính xác

Để có thể tiến hành, trước hết bạn cần có một chiếc la bàn được chia độ một cách rõ ràng. La bàn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng dụng cụ cắm trại, cửa hàng phong thủy chuyên nghiệp hay văn phòng phẩm.

Có khá nhiều loại la bàn khác nhau, sử dụng cho nhiều lĩnh vực trên thị trường. Tùy thuộc vào độ chính xác yêu cầu, mục đích của mỗi người mà có cách lựa chọn phù hợp. 

La bàn có thiết kế càng phức tạp sẽ khó sử dụng hơn nhưng có tính ứng dụng cao hơn, cho độ chính xác tốt hơn.

 • Nếu gia chủ chỉ có nhu cầu xem cơ bản, chỉ cần xác định các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, chỉ cần một chiếc la bàn thông thường với vạch chia rõ ràng. Thậm chí, bạn có thể sử dụng các phần mềm la bàn trên điện thoại.
 • Nếu muốn xem kỹ cả các yếu tố về phương vị, ngũ hành, bát quái, can chi, khí tiết,… gia chủ nên chọn kinh bàn (hay còn gọi là la bàn phong thủy). La bàn này giúp xác định cả hướng tốt – xấu, hợp mệnh, tuổi, xác định nguồn vượng khí tốt nhất. Tuy nhiên loại la bàn này khá khó sử dụng, cần có sự am hiểu về phong thủy.

Xem thêm: “Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng? Cách xem hướng nhà chuẩn xác“.

cách xem hướng nhà bằng la bàn
Tùy theo nhu cầu sử dụng và sự am hiểu, kỹ thuật sử dụng mà có thể lựa chọn loại la bàn phù hợp.

2. Bước 2: Xác định độ đo bằng la bàn

Vì cách sử dụng la bàn phong thủy khá phức tạp nên Môi Giới Cá Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà bằng la bàn thông thường.

 • Bạn cần đứng ở vị trí cần xác định hướng, quay lưng về phía nhà và cách nhà khoảng 1-1,5m.
 • Đứng vững và ở trạng thái cân bằng nhất (nên dang nhẹ 2 chân để tư thế vững vàng, tránh dao động khi đo). Đặt la bàn bàn ở vị trí ngang tầm hông, chính giữa lòng bàn tay. Mũi tên trên thước nhựa của la bàn đặt hướng về phía trước mặt.
 • Xoay la bàn một cách từ từ cho đến khi mũi tên màu trên la bàn trùng khít với hướng Bắc được ký hiệu là chữ N trên la bàn. (4 hướng trên la bàn chỉ đúng vị trí Đông – Tây – Nam – Bắc)
 • Theo dõi và ghi lại số chính xác mà mũi tên chỉ ở vòng ngoài của la bàn (hướng mũi tên chỉ chính là hướng nhà)
 • Lặp lại công việc trên 3 lần. Nếu đo hoàn toàn chính xác, kết quả 3 lần sẽ giống nhau. Tuy nhiên, thông thường các lần đo sẽ đều có sai số. Nếu sai số nằm trong khoảng cho phép (nhỏ hơn 15 độ) thì trung bình cộng của kết quả 3 lần đo là kết quả cần tìm. Nếu sai số quá lớn bạn nên kiểm tra lại điều kiện xung quanh, kỹ thuật đo và chất lượng la bàn.
cách xem hướng nhà bằng la bàn
Độ đo được xác định có tính tương đối. Cần đảm bảo để kết quả thu được là chính xác nhất.

3. Bước 3: Cách xem hướng nhà bằng la bàn theo độ đo

Lấy kết quả số đo độ thu được ở bước 1, bạn sẽ xác định được hướng nhà. Bạn có thể tra cứu kết quả theo bảng dưới đây:

Hướng Đông Bắc Đông Đông Nam Nam Tây Nam Tây Tây Bắc Bắc
Số đo độ 22,5 – 67,5 67,5 – 112,5 112,5 – 157,5 157,5 – 202,5 202,5 – 247,5 247,5 – 292,5 292,5 – 337,5 337,5 – 22,5
cách xem hướng nhà bằng la bà
Dựa vào phân độ của các hướng trên la bàn để xác định hướng nhà.

II. Một số lưu ý khi nhận biết hướng nhà bằng la bàn

 • Hướng nhà theo phong thủy được xác định dựa trên tuổi của gia chủ. Tùy thuộc vào từng gia đình mà người chủ gia đình có thể là chồng hoặc vợ. Phương hướng này phải hợp với tuổi, mệnh của gia chủ theo các quy luật ngũ hành, bát quái,…
 • Sự chính xác của la bàn bị ảnh hưởng bởi từ tính. Do đó cần chú ý:
  • Khi đo hướng nhà cần tránh xa các vật có thể gây ra tác động từ trường, ảnh hưởng đến độ chính xác của la bàn. Một số vật dụng có thể gây ra từ trường là ô tô, thiết bị điện,…
  • Đảm bảo bỏ tất cả các đồ dùng có chứa kim loại, gây ra từ trường trên người như: dây chuyền, nhẫn, thắt lưng, điện thoại,…
 • Đối với nhà mặt đất thông thường, hướng nhà là hướng cửa chính. Khi xác định hướng nhà bạn cần đứng ở vị trí giữa cửa chính, quay lưng về phía nhà, hướng mặt ra ngoài. Nếu nhà có nhiều cửa ra vào thì hãy chọn cửa để sử dụng ra vào nhiều nhất để đo.
 • Nhận biết hướng nhà bằng la bàn với các khu nhà chung cư: Hướng nhà với nhà chung cư không giống với nhà ở thông thường, không phải là hướng cửa chính. Hướng nhà chung cư được quan niệm là hướng ban công phòng khách.

Xem thêm: “Cách xem hướng nhà chung cư đem lại tài lộc cho gia chủ“.

Lưu ý trong cách xem hướng nhà bằng la bàn
Đo hướng nhà bằng la bàn cần chú ý loại bỏ các vật có từ tính để đảm bảo sự chính xác.

Bài viết này đã trình bày một số kiến thức cơ bản về cách xem hướng nhà bằng la bàn. Việc này rất quan trọng bởi có ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng cho chính không gian sống của mình.

Theo moigioicanhan.com

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh