Đi tìm lời giải cho bài toán an cư trước đà tăng giá BĐS và “virus lạm phát”

photo1624344591360 16243445915152134811627 2

Nhiều người cho rằng cơ hội an cư, đổi nhà mới tại các đại đô thị đang dần trở nên xa vời giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và giá căn hộ leo thang nhưng nguồn cung lại hạn chế.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản 2021 cũng được dự đoán có nhiều ‘điểm sáng’ nhờ các chính sách, giải pháp từ Chính phủ và các chủ đầu tư. Một trong những giải pháp đang được bàn luận sôi nổi hiện nay là Home for Home (Nhà đổi Nhà), giúp người dùng sở hữu được căn hộ cao cấp, giảm gánh nặng tài chính trong giai đoạn thử thách này.

Khan nguồn cung, giá cả tăng cao và “virus lạm phát”

Nguồn cung thị trường căn hộ ở TP.HCM giảm hơn một nửa trong quí 1/2021 vì vấn đề pháp lý dẫn đến giá trung bình căn hộ sơ cấp hiện tại là 2.210 USD/m2 tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, giá trung bình căn hộ sơ cấp ở Hà Nội hiện nay là 1.461 USD/m2, tăng từ 5-18% so với cùng kỳ. (Theo nghiên cứu của VNDirect – Báo cáo ngành 28/05/2021)

Các chuyên gia cho rằng giá rằng giá bất động sản ở Việt Nam vẫn sẽ chỉ tăng trong thời gian tới nếu không có biến cố nào lớn. Đại diện Tập đoàn VinaCapital cho biết mặt bằng lãi suất thấp nên dòng tiền của nhà đầu tư có dấu hiệu dịch chuyển từ tiền gửi ngân hàng sang bất động sản. VinaCaptial dự đoán cùng với ngân hàng, bất động sản còn rất nhiều dư địa tăng trưởng trong năm nay.

Một yếu tố khác khiến người mua nhà lo ngại chính là nguy cơ lạm phát. Chỉ từ đầu năm đến nay, giá sắt thép trong nước đã tăng 40-50% khiến ngành xây dựng điêu đứng. Là một nước nhập khẩu khá nhiều, việc tăng giá hàng loạt mặt hàng có tác động không nhỏ lên mặt bằng giá cả nói riêng và lạm phát nói chung trong ngắn hạn.

Nếu đợi đủ tiền tiết kiệm thì giá nhà đã tăng cao

Vấn đề lớn mà bất cứ người muốn đổi nhà nào cũng quan tâm là khả năng tài chính của gia đình. Giá cả tăng cao trong thời gian qua càng đặt nhiều người đổi nhà trong tâm thế thấp thỏm.

Trên thực tế, các chính sách tài chính hiện nay dù rất linh hoạt nhưng để mua căn hộ thì khách hàng cũng phải có được số vốn ban đầu tương đương 30% giá trị căn hộ. Nhưng dưới ảnh hưởng kép bởi lạm phát và giá bất động sản tăng phi mã, việc ngay lập tức có một khoản tiền lớn cũng là vấn đề nan giải. Một trường hợp khác, gia đình Việt đặt mục tiêu và tiết kiệm cho đến khi đủ 30% – nhưng khi đạt chỉ tiêu thì giá căn nhà muốn mua cũng đã tăng lên rất nhiều.

Ngoài ra, người mua nhà trước tiên phải bán được nhà cũ, tìm kiếm rồi mua nhà mới. Một khi đã bán nhà thì người chủ phải nhanh chóng tìm căn nhà tiếp theo để giảm chi phí thuê nhà, thời gian bán nhà gấp rút khiến phần lớn chủ nhà phải bán rẻ căn nhà cũ, và không có đủ thời gian lựa chọn căn hộ mới lí tưởng hợp với khả năng và nhu cầu.

Giải pháp “Mua trước, trả sau, chủ động tài chính”

Chính trong thời điểm thử thách này, thị trường cần các giải pháp linh hoạt hơn để giảm bớt gánh nặng về thời gian và tài chính cho người đổi nhà. Giải pháp Home for Home, với hỗ trợ tài chính 100% giá trị căn hộ mới và 0% lãi suất tới ngày nhận nhà, là một giải pháp đang được đánh giá cao nhờ mở ra hướng đi mới cho hành trình đổi nhà truyền thống.

Theo đó, thay vì khoản vốn đối ứng 30%, khách hàng có thể sử dụng chính tài sản là căn nhà cũ để “đổi” lấy căn hộ cao cấp thuộc dự án của Masterise Homes. Điều kiện tham gia đơn giản, chỉ cần có khả năng tài chính và bất động sản hiện hữu có giá trị tối thiểu 30% căn hộ khách hàng dự định mua. Như vậy người mua nhà sẽ có thể chủ động và lên kế hoạch tài chính trong thời gian từ 18-24 tháng.

Đi tìm lời giải cho bài toán an cư trước đà tăng giá BĐS và “virus lạm phát” - Ảnh 1.

“Chính vì vậy, chúng tôi thường nhắc tới Home For Home như một ‘đòn bẩy tài chính thông minh’ giúp các gia đình Việt có thể nâng tầm cuộc sống của mình một cách tiện lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, đòn bẩy này chỉ có thể phát huy sức mạnh nếu dùng cho các đối tượng có thu nhập ổn định, với kế hoạch tài chính rõ ràng”, ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính của Masterise Homes chia sẻ.

Home For Home là giải pháp nhà ở vượt trội phát triển bởi Masterise Homes và Techcombank, mang đến các giá trị:

Nâng tầm cuộc sống tại các dự án cao cấp của Masterise Homes – nhà phát triển bất động sản hàng hiệu lớn hàng đầu Việt Nam.

Hỗ trợ 100% giá trị căn hộ mới, 0% lãi suất đến khi nhận nhà.

Chủ động kế hoạch tài chính.

Xem thêm thông tin tại https://masterisehomes.com/home4home/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo: cafef.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh