BĐS cửa ngõ Thuận An hưởng lợi khi TP.HCM tháo “nút cổ chai” tuyến đường Quốc lộ 13

photo1624348800642 1624348800983536245458 2

Giải quyết được câu chuyện tắt nghẽn giao thông trên Quốc lộ 13 – tuyến đường huyết mạch kết nối Thuận An (Bình Dương) và TP.HCM sẽ mở ra tương lai mới cho thị trường bất động sản nơi này.

TP.HCM chú trọng cải thiện giao thông hướng cửa ngõ với Thuận An

Tình trạng kẹt xe thường xuyên, đoạn từ chân cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước, suốt hàng chục năm qua đã tác động tiêu cực và làm đình trệ mục tiêu phát triển đô thị của quận Thủ Đức trước đây và thành phố Thủ Đức sau này.

Để khắc phục vấn nạn kẹt xe do “thắt nút cổ chai” tại khu vực này, vừa qua, Sở GTVT TP.HCM đã trình HĐND TP xin chủ trương thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13, đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu. Hiện dự án đang được lập kế hoạch đầu tư và sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025 với tổng vốn gần 10.000 tỷ đồng.

Trên tuyến quốc lộ 13 đang hình thành những dự án căn hộ cao cấp với giá trên dưới 2 tỷ/căn. Trong bối cảnh thị trường TP.HCM đang thiếu nguồn cung mới, thì các dự án cửa ngõ giữa TP Thủ Đức – TP Thuận An được xem là tâm điểm.

Cơ hội sở hữu nhà giá tốt tại cửa ngõ Thuận An với The Rivana

Hiện tại, khu vực cửa ngõ TP Thuận An – TP Thủ Đức đang được xem là nơi lý tưởng dành cho những ai mong muốn sở hữu nhà ở cao cấp với giá bán tốt, phù hợp túi tiền. Đặc biệt trong bối cảnh giá nhà ở tại TP.HCM ngày càng cao, vượt ngoài khả năng tài chính của hầu hết người dân, thì căn hộ cửa ngõ Thuận An lại “sáng”.

Theo tìm hiểu, ngay mặt tiền Đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13) thuộc TP Thuận An (Bình Dương) đang có nguồn cung căn hộ khá dồi dào với mức giá “mềm”, trên dưới 2 tỷ đồng căn hộ cao cấp từ 1 đến 2 phòng ngủ. Nếu với khoản tài chính hạn hẹp này, mọi người sẽ khó tìm thấy căn hộ mới nào tại TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng. Nếu có thì đa phần các căn hộ đó đã bàn giao từ khá lâu hoặc diện tích “khiêm tốn”.

Trong báo cáo thị trường căn hộ TP.HCM quý 1/2021, Savills Việt Nam đã chỉ ra rằng, lượng căn hộ đang chào bán trên thị trường này có giá dưới 2 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 10% của tổng lượng nguồn cung. Qua đó cho thấy căn hộ dưới 2 tỷ tại TP.HCM đang rất hạn chế và hiện trạng này sẽ tiếp tục diễn tiến.

Vì vậy, những dự án ở khu vực cửa ngõ có khoảng cách gần với trung tâm TP.HCM có giá trên dưới 2 tỷ đồng/căn được xem là cơ hội tốt cho người đang tìm nơi an cư. Và trong số đó, The Rivana là dự án điển hình đáp ứng tiêu chí “giá tốt, thiết kế đẹp, vị trí thuận tiện”.

Hiện tại, The Rivana đang được chủ đầu tư Đạt Phước thi công móng hầm sau khi khởi công chính thức vào tháng 3/2021. Theo kế hoạch, đến tháng 6/2023, toàn khu căn hộ The Rivana sẽ được bàn giao cho khách hàng.

BĐS cửa ngõ Thuận An hưởng lợi khi TP.HCM tháo “nút cổ chai” tuyến đường Quốc lộ 13 - Ảnh 1.

Tiến độ thực tế trên công trường The Rivana giữa tháng 6/2021

Theo đánh giá của người am hiểu thị trường căn hộ, những sản phẩm căn hộ đầu tay của các chủ đầu tư sẽ được chăm chút về chất lượng và giá luôn rất tốt.

The Rivana không chỉ có vị trí đẹp khi nằm ngay mặt tiền đường Đại lộ Bình Dương, cách TP Thủ Đức chỉ 5 phút di chuyển, mà dự án này còn cách sông Sài Gòn chỉ 300m.

Căn hộ tiện nghi cao cấp, giá trên dưới 2 tỷ đồng

So với giá căn hộ của các dự án mới cùng trên trục Đại lộ Bình Dương, The Rivana đang được đánh giá là có giá mềm hơn hẳn khi chỉ từ 31 triệu đồng/m2. Còn nếu so với giá căn hộ tại TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung thì giá căn hộ The Rivana đang thấp hơn rất nhiều.

BĐS cửa ngõ Thuận An hưởng lợi khi TP.HCM tháo “nút cổ chai” tuyến đường Quốc lộ 13 - Ảnh 2.

Trong khuôn viên nội khu, có hồ bơi, cây xanh, phòng gym, khu chơi trẻ em, khuôn viên dạo bộ, khu BBQ,… đảm bảo tiện nghi cho đời sống cao cấp.

Nếu như tại các khu vực khác của TP.HCM, để đạt tiêu chí có giá căn hộ dưới 2 tỷ đồng, các chủ đầu tư phải bóp hẹp diện tích căn hộ, nhưng tại The Rivana nhờ đơn giá mềm nên căn hộ có diện tích nhỏ nhất cũng từ 50m2, đảm bảo không gian rộng rãi, đây là diện tích khó có thể kiếm căn hộ mới tại thị trường TP.HCM với tài chính dưới 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo thông tin của chủ đầu tư Đạt Phước, để tận dụng lợi thế gần sông, The Rivana được Ong & Ong thiết kế 100% căn hộ đều đón được ánh sáng và gió trời.

Để tạo điều kiện cho người trẻ lựa chọn The Rivana an cư, Đạt Phước còn phối hợp với MB Bank đưa ra gói lãi suất ưu đãi cho khách vay sở hữu căn hộ. Cụ thể, mức lãi cố định 12 tháng là 7,9%/năm, 18 tháng là 8,7%/năm, 24 tháng là 9,2%/năm. Trong đó, Đạt Phước sẽ hỗ trợ khách hàng 100% lãi suất vay trong 18 tháng. Đồng thời, chủ đầu tư còn có các chính sách ưu đãi giảm ngay 3% với những khách hàng chọn phương thức thanh toán theo tiến độ.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Theo: cafef.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh