Bài 1: (Hà Nội): Phường Giáp Bát Có hay không việc hàng loạt công trình “khủng” băm nát quy hoạch?

36 kd 1621509633 1

TNV – Tại sao hàng loạt công trình xây dựng trên địa bàn phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội) có dấu hiệu trái phép, phá vỡ ngiêm trọng quy hoạch Thủ đô lại được “mọc lên” như nấm sau mưa, nhưng không bị xử lí dứt điểm? Để trả lời câu hỏi đó, người dân rất cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương.

Bài 2: Phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội): Vì sao tràn lan các vi phạm về xây dựng, đất đai?

Thời gian qua, theo thông tin phản ánh, trên địa bàn phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội) xuất hiện hàng loạt công trình xây dựng sai phép, nhưng kỳ lạ thay không thấy cơ quan chức năng xử lý triệt để, đã khiến người dân bức xúc. Đó là các công trình như 569 và 627 Giải Phóng đang xây dựng và sữa chữa sai với thiết kế được duyệt.

36 kd 1621509633 2Công trình số 36B5 – Giáp Bát đã xây dựng 6 tầng 

Đặc biệt hơn, như “trăm hoa đua nở”, cách UBND phường không xa còn có công trình số 36B5 – Giáp Bát ngõ 24 Kim Đồng hiện xây dựng lên 6 tầng và đang xây dựng tiếp. Trong khi đó, tại khu vực này đều là xung quanh hồ Kim Đồng nên chỉ quy hoạch có 4 tầng. Hoặc công trình xây dựng tại số 101 đường Kim Đồng được xây dựng với quy mô 7 tầng +1 hầm, mật độ xây dựng 100%.

101 kd 1621509615 1Công trình 101 Kim Đồng

Theo người dân sống tại các khu vực này cho biết, các công trình vi phạm trật tự xây dựng thường quây tôn chiếm vỉa hè, ngoài ra khi thi công chưa đảm bảo vệ sinh, để vương vãi vật liệu xây dựng.

Các công trình xây dựng này thường có chiều cao trội hơn so với các công trình lân cận, phá vỡ quy hoạch của thành phố và làm nham nhở bộ mặt đô thị của Thủ đô.

Điều khó hiểu là các công trình này, tọa lạc ngay tại mặt đường lớn và cách trụ sở UBND phường Giáp Bát không xa, nhưng không biết tại sao chính quyền địa phương lại không xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Chính vì vậy, dư luận không khỏi nghi ngờ, có hay không việc “bảo kê”, “chống lưng” để làm ngơ, mặc cho sai phạm xảy ra nhưng không bị xử lý?!

Nhóm PV

Theo thanhnienviet.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh