Bà Rịa – Vũng Tàu: Lựa chọn chủ đầu tư cho 10 dự án nhà ở xã hội

image 20211023093002 1

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và thực hiện các thủ tục khác có liên quan để lựa chọn chủ đầu tư đối với 10 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

img empty

UBND tỉnh cũng chấp thuận chủ trương cho phép Sở Xây dựng thuê đơn vị tư vấn lập Hồ sơ đề xuất dự án đầu tư và thực hiện các công việc để lựa chọn chủ đầu tư theo quy định. Kinh phí thực hiện các công việc lựa chọn chủ đầu tư sẽ do chủ đầu tư trúng thầu dự án chi trả theo quy định.

UBND tỉnh còn giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hướng dẫn Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục về đầu tư, tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án đối với 10 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội nêu trên theo quy định.

Danh sách 10 dự án nhà ở xã hội kêu gọi đầu tư xây dựng gồm:

5 Dự án Nhà ở công nhân tại Khu 14,5 ha Khu đô thị mới Phú Mỹ;

Nhà ở xã hội tại Phường 12, thành phố Vũng Tàu;

Nhà ở xã hội huyện Châu Đức;

Nhà ở xã hội Phước Điền, huyện Đất Đỏ;

Nhà ở xã hội phục vụ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh tại Tp Vũng Tàu;

Chung cư lô A, lô B nhà o73 xã hội khu Gò Cát 6, thành phố Bà Rịa.

Trong giai đoạn 2020-2025, tỉnh tiếp tục định hướng phát triển Chương trình Nhà ở của tỉnh với các mục tiêu gồm: phấn đấu phát triển NƠXH cho người có thu nhập thấp, hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở khoảng 6.900 trường hợp (mỗi năm khoảng 1.150 trường hợp), với tổng diện tích sàn xây dựng là 250.000m2 tại các khu đất đã được quy hoạch để xây dựng nhà ở tỉnh, trong đó phấn đấu hoàn thành các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ thực hiện với 9 dự án (diện tích 15,1ha), bố trí cho 5.214 căn.

Về phát triển nhà ở công nhân, lao động từ nay đến năm 2025, mỗi năm 4.600 người với tổng diện tích sàn xây dựng 150.000m2… Để hoàn thành kế hoạch, thời gian tới, tỉnh phấn đấu hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để lựa chọn và hỗ trợ nhà đầu tư đã có chủ trương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện với 14 dự án (diện tích 19,67ha) để bố trí cho 4.819 căn, bảo đảm cho một bộ phận công nhân có chỗ ở ổn định.

N.Đăng

cafeland.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh